Soc Trang: Inaugurated 2 Wind Power Plants In Vinh Chau Town

News
Soc Trang: Inaugurated 2 Wind Power Plants In Vinh Chau Town

Nhà máy điện gió đi vào hoạt động đã góp phần thay đổi bộ mặt nông thôn, hiện đại hóa cơ sở hạ tầng, tạo công ăn việc làm, tăng thêm thu nhập cho người dân địa phương, tạo điểm nhấn thu hút khách tham quan, đẩy mạnh phát triển du lịch và tăng thu ngân sách cho địa phương.

Ngày 8/4, tại Phường 2, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng, Công ty Cổ phần Năng lượng tái tạo Vĩnh Châu - TDC đã tổ chức Lễ khánh thành Nhà máy điện gió số 5 (Dự án Nhà máy điện gió Lạc Hòa 1), chính thức đi vào hoạt động.

Nhà máy điện gió số 5 do Công ty Cổ phần Năng lượng Tái tạo Vĩnh Châu - TDC làm chủ đầu tư, với tổng mức đầu tư trên 2.400 tỷ đồng, được chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 đã khởi công ngày 31/12/2019 có mức đầu tư 1.450 tỉ đồng, với 6 tuabin tổng công suất 30MW, 1 trạm biến áp 22/110kV - 40 MVA và đường dây 110kV dài 9km đấu nối dự án với lưới điện Quốc gia tại hai ngăn lộ mở rộng TBA 110kV Vĩnh Châu.

Theo ông Vũ Anh Đức, Tổng Giám đốc công ty Cổ phần năng lượng tái tạo Vĩnh Châu - TDC: Nhà máy đi vào hoạt động đã góp phần thay đổi bộ mặt nông thôn nơi đây, hiện đại hóa cơ sở hạ tầng, tạo công ăn việc làm, tăng thêm thu nhập cho người dân địa phương, tạo điểm nhấn thu hút người tham quan, đẩy mạnh phát triển du lịch và tăng thu ngân sách cho địa phương. Đây cũng là một trong những công trình trọng điểm chào mừng kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022), kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh (4/1992 - 4/2022) và Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Sóc Trăng năm 2022 vào cuối tháng 4 này. 

Cũng trong ngày 8/4, tại ấp Mỹ Thanh, xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng, Công ty TNHH Điện gió Quốc Vinh Sóc Trăng tổ chức lễ khánh thành Nhà máy Điện gió Quốc Vinh Sóc Trăng (Nhà máy Điện gió số 6).

Theo ông Phạm Quốc Hùng, Giám đốc Nhà máy Điện gió Quốc Vinh Sóc Trăng: Nhà máy có mức đầu tư 1.420 tỷ đồng, với 6 tuabin tổng công suất 30MW. Với sự nỗ lực vượt bậc của chủ đầu tư, các nhà thầu và các đối tác, dự án đã phát điện lên lưới quốc gia đúng theo kế hoạch đề ra.

Ông Phạm Quốc Hùng đã gửi lời cảm ơn sự nỗ lực hết mình của tập thể cán bộ nhân viên doanh nghiệp, các nhà thầu, đơn vị tư vấn, các nhà cung cấp; đặc biệt là sự quan tâm chỉ đạo quyết liệt của các cấp lãnh đạo, sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh Sóc Trăng, sự hỗ trợ xuyên suốt và tháo gỡ kịp thời các vướng mắc phát sinh của Hội đồng giải phóng mặt bằng, các phòng, ban của thị xã Vĩnh Châu, Phường 2 và các xã: Lạc Hòa, Vĩnh Hải… Đây là những tiền đề quan trọng giúp cho Dự án Nhà máy Điện gió Quốc Vinh Sóc Trăng được triển khai và hoàn thành theo đúng kế hoạch, góp phần tạo thêm công ăn việc làm, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và ngành năng lượng mới, năng lượng sạch cho địa phương và tỉnh Sóc Trăng. 

Phát biểu tại lễ khánh thành 2 nhà máy điện gió số 5 và số 6 tại khu vực ven biển thị xã Vĩnh Châu, đồng chí Vương Quốc Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đánh giá cao và biểu dương sự nỗ lực của chủ đầu tư, nhà thầu cùng các sở, ban, ngành và sự phối hợp tích cực của cấp uỷ, chính quyền, đoàn thể và nhân dân thị xã Vĩnh Châu đã đóng góp vào quá trình triển khai thi công và xây dựng hoàn thành các nhà máy điện gió. Qua đó, đề nghị các chủ đầu tư tổ chức quản lý, khai thác và vận hành các nhà máy điện gió hoạt động ổn định, phát huy hiệu quả.

Theo lãnh đạo UBND tỉnh Sóc Trăng, hiện tỉnh đang triển khai thực hiện các dự án điện gió theo quy hoạch điện 7 (điều chỉnh), gồm 20 dự án với tổng công suất là 1.435 MW. Tính đến nay, đã có 4 dự án đưa vào vận hành thương mại với tổng công suất 110,8 MW. Tỉnh cũng đã đề nghị trung ương tiếp tục bổ sung và quy hoạch điện 8 các dự án điện gió cho giai đoạn tiếp theo với tổng công suất 6.358 MW (gồm điện gió trên bờ là 1.108MW và điện gió ngoài khơi là 5.250 MW).

Tại lễ khánh thành, các đơn vị chủ đầu tư Nhà máy điện gió số 5 và số 6 đã tặng nhiều phần quà cho các hộ gia đình nghèo tại vùng dự án. Lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng cũng trao các Bằng khen cho tập thể và cá nhân có thành tích trong đóng góp xây dựng nhà máy sớm hoàn thành đi vào hoạt động./. 

Related news

Evn Has Completed The Price Bracket For 'Transitional' Solar And Wind Power Sources

Evn Has Completed The Price Bracket For 'Transitional' Solar And Wind Power Sources

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa có văn bản gửi Bộ Công Thương, Cục Điều tiết Điện lực về việc xây dựng khung giá phát điện cho nhà máy điện mặt t...

 

2023-03-12

Evnhcmc Strengthens Power Supply For Intel Products Vietnam Factory

Evnhcmc Strengthens Power Supply For Intel Products Vietnam Factory

Công trình được đầu tư xây dựng nhằm tăng cường năng lực cho trạm biến áp 110kV Intel, phục vụ cung cấp điện cho nhà máy của Intel Products Việt Nam t...

 

2023-03-12

Urgent Construction Of 220/110Kv Tan Cang Substation Project

Urgent Construction Of 220/110Kv Tan Cang Substation Project

Trạm biến áp (TBA) 220/110kV Tân Cảng là một trong những công trình trọng điểm đặc biệt quan trọng của ngành điện TPHCM...

 

2023-03-12

Ben Tre Inaugurated A 30 Mw Wind Power Plant

Ben Tre Inaugurated A 30 Mw Wind Power Plant

UBND tỉnh Bến Tre vừa phối hợp với Công ty cổ phần năng lượng tái tạo Bến Tre tổ chức lễ khánh thành Nhà máy điện gió V1-3 Bến Tre, công suất 30MW. Đâ...

 

2023-03-12

Tien Giang Put Into Operation Tan Phu Dong 2 Wind Power Plant

Tien Giang Put Into Operation Tan Phu Dong 2 Wind Power Plant

Ngày 18/3, Tiền Giang tổ chức khánh thành và đưa vào sử dụng Nhà máy Điện gió Tân Phú Đông 2 có công suất 50MW với tổng mức đầu tư 2.242 tỷ đồng tọa l...

 

2023-03-12

Scenarios For Development Of Power Sources And Grids Under The Impact Of Investment Promotion Policies

Scenarios For Development Of Power Sources And Grids Under The Impact Of Investment Promotion Policies

Để đáp ứng cung cấp điện phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế, xã hội trong giai đoạn tới, hiện EVN đang thực hiện nghiên cứu các kịch bản phát triển ng...

 

2023-03-12